Đồng Tháp khánh thành đường dài 2,2km chi phí 477 tỉ đồng

02/01/2022 12:58
Chia sẻ:
Ngày 1-1, Sở Giao thông vận tải và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ khánh thành đường Sở Tư Pháp kết nối đường Tân Việt Hòa và nâng cấp 2 tuyến đường ĐT 848 và ĐT 849 đến quốc lộ 80.

Đồng Tháp khánh thành đường dài 2,2km chi phí 477 tỉ đồng - Ảnh 1.

Đường mang tên Sở Tư Pháp dài 2,2km và có tổng mức đầu tư trên 477 tỉ đồng

Theo đó, dự án đầu tư xây dựng đường mang tên Sở Tư Pháp kết nối đường Tân Việt Hòa là một trong những công trình giao thông trọng điểm của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội TP Cao Lãnh. 

Công trình có tổng mức đầu tư 477 tỉ đồng, chiều dài tuyến 2,2km, quy mô lộ giới rộng 26m, nối từ quốc lộ 30, phường Mỹ Phú đến đường Tân Việt Hòa, xã Tịnh Thới, TP Cao Lãnh.

Cùng ngày, Sở Giao thông vận tải Đồng Tháp cũng tổ chức khởi công dự án nâng cấp đường ĐT 848 đoạn từ Khu công nghiệp C đến nút giao ĐT 849 đi qua địa bàn TP Sa Đéc và huyện Lấp Vò với tổng mức đầu tư 79 tỉ đồng. Tổng chiều dài 16,7km, mặt đường được nâng cấp thảm bêtông nhựa nóng, chiều rộng 9m. 

Công trình góp phần chỉnh trang đô thị, thúc đẩy phát triển du lịch cho TP hoa Sa Đéc, tạo thuận lợi trong lưu thông vận chuyển hàng hóa, đi lại ở khu vực phía nam sông Tiền.

Cùng với 4 công trình đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2021 là cầu Ngã Cạy, Thầy Lâm, Thủ Ô và Vĩnh Thạnh, công trình này khi hoàn thành sẽ tạo thành một trục giao thông đồng bộ kết nối từ đường ĐT 848 với tuyến N2B về tuyến quốc lộ 80, góp phần phát triển cho huyện Lấp Vò cũng như cho cả khu vực các huyện, TP phía nam sông Tiền của tỉnh Đồng Tháp.

Với hệ thống giao thông ngày càng được hiện đại hóa và chú trọng đầu tư, BĐS Đồng Tháp hứa hẹn "cất cánh" ngoạn mục năm 2022. Một dự án triển vọng được dự đoán tạo nên "cú hích" tại thị trường BĐS Đồng Tháp phải kể đến là dự án FLC La Vista Sadec - khu đô thị quy mô tích hợp hệ thống tiện ích lần đầu tiên được đầu tư xây dựng tại Đồng Tháp.

Theo Tuổi trẻ